ไม่จ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิตในเดือนที่ 1 แต่ไปจ่ายขั้นต่ำของเดือนที่ 2

2 วัน 11 ชั่วโมง ที่ผ่านมา #131061 โดย keng30
ตามหัวข้อข้างต้น สมมุติวันตัดยอดเดือนแรกคือ 18 ก.ค. วันครบกำหนดจ่ายคือ 8 ส.ค. แต่เรามีไม่พอจ่ายขั้นต่ำเลยตัดสินใจค้างชำระไว้(เห็นว่าจ่ายไม่ถึงยอดขั้นต่ำหรือจ่ายหยอดไม่มีผลดี)
แล้วเดือนที่ 2 วันตัดยอดคือ 18 ส.ค. เรามาจ่ายครบตามขั้นต่ำของเดือน ส.ค. ยอดของเดือน ก.ค. จะถูกนับว่ายังไม่จ่ายแล้วจำนวนวันค้างชำระจะถูกนับต่อไปเรื่อยๆรึเปล่าครับ
อยากรักษาบัตรไว้และประมาณปลายเดือน ตุลาคม จะมีเงินก้อนใหญ่มาโปะได้แต่ไม่หมดของยอดรวมทั้งหมด เนื่องจากรายได้แต่ละเดือนไม่แน่นอนทำให้บางเดือนมีไม้พอจ่ายขั้นต่ำครับ
ถ้าเราเว้น 1 เดือนเพื่อสะสมเงินไปจ่ายเดือนที่ 2 แบบนี้หลายๆครั้งจะโดนฟ้องไหมครับ เรื่องดอกเบี้ย พิเศษและค่าปรับเข้าใจว่าต้องมีอยู่แล้ว
แต่ว่าบางเดือนก็สามารถจ่ายขั้นต่ำไหว บางเดือนก็อาจมีมากกว่าขั้นต่ำได้ ถ้าไม่โดนฟ้องทำแบบนี้จะดีไหม รึว่าเราควรจะขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ไปเลยดีกว่าครับ
อีกคำถามคือ จำนวนวันค้างชำระจะนับจากวันครบกำหนด หรือวันตัดยอดครับ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

17 ชั่วโมง 36 นาที ที่ผ่านมา #131063 โดย Badman
1. ต้องดูว่าเป็นบัตรของอะไรครับ ถ้าเป็น KTC คงทำแบบนั้นไม่ได้
ถ้าค้าง 2 งวด  จะใช้งานบัตรไม่ได้ ค้าง 3 งวดบัตรถูกยกเลิกเข้าเดือนที่ 4 ฟ้องศาล
2.ก็ต้องวางแผนให้ดีครับ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

ผู้ดูแล: Badmankonsiam
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.377 วินาที
ขับเคลื่อนโดย ระบบฟอรัม Kunena