สอบถามเรื่องบังคับคดียึดทรัพย์

3 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา - 3 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #122354 โดย Kwang2021
มีข้อสงสัยเรื่องการสืบทรัพย์การบังคับคดีค่ะ​ ดิฉันพยายามหาข้อมูลแล้วแต่บางเรื่องก้ใหม่จนไม่มีข้อมูลในเน็ตให้อ่านเลย​ จึงอยากรบกวนขอความรู้จากแอดมินหรือผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ด้วยนะคร่าา🙏ขอบคุณค่ะ

ใน​กรณี​ 
ลูกหนี้​ขายของออนไลน์ในแพลตฟอร์มใหญ่เจ้าหนึ่ง​ยอดขายจะโอนเข้าบัญชีธนาคารทุกอาทิตย์(ต่อเดือนไม่เกิน2หมื่น)​ ไม่มีเงินเดือนและทรัพย์สินใดๆให้ยึด  (มีแหวนเพรชที่แฟนซื้อให้แบบผ่อนให้ด้วยชื่อแฟน1วงเคยถ่ายรูปลงFB และมีแหวนเพชรอีก1วงที่เราซื้อผ่อนเองเคยใส่ถ่ายรูปทั้ง2ผ่อนหมดแล้ว​ และมีทอง1เส้นติดจำนำอยู่ที่ร้านทองในชื่อเรา)

เคนทำงานประจำกับญาติ​ เคยใช้ที่อยู่ญาติเป็นที่รับจดหมาย​ เคยกรอกข้อมูลบริษัทเป็นที่ทำงาน

มีชื่อเป็นผู้อาศัยอยู่บ้านแฟน(ไม่ได้จัดงานแต่งไม่ได้จดทะเบียนไม่มีลูกไม่มีทรัพย์ร่วม)​ มีชื่อทะบียนบ้านปัจจุบันอยู่นนท์​ โดยย้ายมาจากบ้านพ่อแม่ที่อยู่ต่างจังหวัด(บ้านพ่อแม่เป็นชื่อของพ่อแม่)​

เจ้าหนี้​ บัตรเฟิร์สช้อย​ บัตรกดเงินสดUmay+ และบัตรสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารกรุงศรี

ข้อสงสัย
1.เจ้าหนี้จะไปตามไปสืบทรัพย์กับที่บ้านพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดมั้ยค่ะ​ เช่น​ เข้าไปถามพ่อแม่ว่าเรามีทัพย์อะไรมั้ย​ หรือบอกให้พ่อแม่จ่ายหนี้แทนเรา

2.เจ้าหนี้จะไปตามสืบการที่ทำงานเก่าหรือที่อยู่เก่าที่เราเรยให้ข้อมูลไว้มั้ย​ เช่น​ โทรไปถามหาเรา​แล้วก้บอกว่าโทรมาจากไหน​ ต้องการการอะไร​ หรือเข้าไปถึงที่เพื่อสอบถามเอง

3.จะสืบไปถึงร้านค้าออนไลน์ที่เราขายอยู่​ แล้วอายัดเงินในบัญชีทุกยอกที่โอนเข้าทุกอาทิตย์มั้ยค่ะ(ชื่อบัญชีเป็นชื่อเรา)​

4.เงินฝากในบัญชีทุกบาททักธนาคารที่เป็นชื่อเราจะถูกยึดหมด​ใช่มั้ยค่ะ​

5.ถ้ามียอดฝากเข้าไประวังที่อยู่ในอายุความบังคับคดีเราก้จะถอดเงินออกมาไม่ได้เพราะถูกอายัดบัญชีไว้ใช่มั้ย(ทุกบาทเลยใช่มั้ยค่ะ

6.ถ้าชื่อร้านขายของออนไลน์เป็นชื่อเราลงทะเบียนไว้(ร้านเล็กไม่ได้จดทะเบียนพานิชย์ใดๆ)แต่บัญชีธนาคารที่ใช้รับเงินจากยอดขายของออนไลน์เป็นชื่อแฟน(เป็นชื่อแฟนตั้งแต่ก่อนจะหยุดจ่ายหนี้)​ เงินที่อยู่ในบัญชีนี้ของแฟน​ จะถูกยึดไปด้วยมั้ยค่ะ

7.พวกเครื่องประดับมีค่าปกติไม่ใส่หรือไม่เคยใส่ให้เจ้าหนี้เห็น(แต่มีรูปในFB) แบบนี้เจ้าหนี้เขาจะยืนยันยังไงว่าเป็นทรัพย์เราเพื่อยึดเอา​ ถ้าเครื่องประดับนั้นอยู่ในบ้านแฟนซึ่งเป็นเจ้าบ้านไม่ยอมให้เจ้าหนี้เข้าไปในบ้านและแจ้งว่าลูกหนี้เป็นแค่ผู้อาศัยทรัพย์ทั้งหมดในบ้านเป็นของเจ้าบ้านไปเกี่ยวกับลูกหนี้

8.ตามความเข้าใจของเราคือ​ ลูกหนี้ต้องเป็นมนุษย์เงินสดเท่านั้น​ ทำอะไรก้ต้องรับเป็นเงินสด​ ทำธุระกรรมธนาคารไม่ได้เลย​ ซื้อหรือขายของออนไลน์ต้องเป็นชื่อแฟน​ จะเป็นแบบนี้จนกว่าจหมดอายุความบังคับคดีหรือจบหนี้กับเจ้าหนี้​ ถูกมั้ยค่ะ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

3 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา - 3 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #122359 โดย Badman
1. ถ้าคุณไม่ใช่เจ้าบ้านคงยึดยากนะครับ  เรื่องหนี้เป็นเรื่องเฉพาะตัวไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลอื่นเลย (ในกรณีที่ลูกหนี้ยังมีชีวิตอยู่นะครับ)
2. อาจจะเช็คจากประกันสังคมข้อมูลที่ทำงาน+เบอร์โทรศัพท์ ม.39, ม.40 ก็เช็คข้อมูลได้
3+4+5. ถ้าเจ้าหนี้สืบเจอก็อายัดได้ทุกธนาคาร
6. ไม่โดนครับ
7. ขายใช้หนี้ไปบางส่วนน่าจะดีครับ
8. ใช่ครับ

หลักเกณฑ์ตามนี้ครับ ออกมาตั้งแต่ปี 2560
ไฟล์ที่แนบมาด้วย:
สมาชิกต่อไปนี้บอกขอบคุณ: Kwang2021, Mamablue69

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

3 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #122365 โดย Kwang2021
ขอบคุณมากๆค่ะคุณBadman🙏
สมาชิกต่อไปนี้บอกขอบคุณ: Badman

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

ผู้ดูแล: Badmankonsiam
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.418 วินาที
ขับเคลื่อนโดย ระบบฟอรัม Kunena