ชมรมหนี้บัตรเครดิต


FireBoard
Welcome, Guest
Please Login or Register.    Lost Password?
โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไงดี (1 viewing) (1) Guest
Go to bottom Post Reply Favoured: 1
TOPIC: โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไงดี
#663
โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไงดี 10 Years, 6 Months ago Karma: 0  
เรียนทุกท่านขอคำปรึกษาด้วยค่ะ

ดิฉันโดนอายัดเงินเดือนของธนาคารสแตนดาร์ด อายัดเงินเดือน 30% โบนัส 50% โดยเริ่มหักตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2551 เป็นต้นมา แต่เดือนธันวาคม เงินเดือนออกวันที่ 25 ก็โดนอายัดเงินเดือนปกติ แต่พอมาวันที่ 27 ดิฉันจะไปกดเงินจาก ATM พี่พอเหลืออยู่บ้าง (ธนาคารกรุงเทพ ฯ บัญชีเงินเดือน) ไม่สามารถกดได้ เช็คกับทางธนาคารกรุงเทพ ทางธนาคารแจ้งว่า บัญชีโดนอายัด ให้ติดต่อทางธนาคารที่เปิดบัญชี (ดิฉันยืนร้องไห้แบบไม่อายใครเลย เงินไม่เหลือเลยสักบาท ต้องยืมเพือนอีก)

หลังจากนั้นดิฉันได้ติดต่อกับทางธนาคารกรุงเทพฯ เพื่อสอบถามว่า ธนาคารใดอายัดบัญชี ทางธนาคารกรุงเทพแจ้งว่า เป็นของธนาคารสแตนดาร์ด ดิฉันได้นำสำเนาเอกสารบังคับคดีที่ดิฉันโดนอายัดเงินเดือนอยู่ไปให้ทางธนาคารกรุงเทพดูด วย เขาบอกว่า เลขที่คดีแดงเลขที่เดียวกับที่ดิฉันให้ดู ดิฉันแจ้งขอcopy สำเนาได้รึไม่ ทางธนาคารกรุงเทพบอกว่าไม่ได้ ดิฉันแจ้งว่าทำไมทางธนาคารกรุงเทพไม่แจ้งเจ้าของบัญชีก่อน เขาก็ไม่ตอบอะไร บอกว่าให้ดิฉันติดต่อกับทางธนาคารสแตนดาร์ดอย่างเดียว

และวันนี้ดิฉันได้โทรไปธนาคารสแตนดาร์ด สอบถามข้อมูล ว่าทำไมมาอายัดบัญชีธนาคารของดิฉัน เพราะดิฉันก็โดนอายัดเงินเดือนของธนาคารคุณอยู่ เขาบอกว่า "ขอเบอร์ติดต่อกลับ ของเช็คข้อมูลก่อน" หลังจากที่วางสาย เขาก็ยังไม่ติดต่อกลับ
ดิฉันรู้สึกแย่มากเลย อุตส่าห์สบายใจไปเปราะหนึ่งที่โดนอายัดเงินเดือนไปแล้ว แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจาโดนอายัดบัญชีอีก เขาไม่คิดจาให้ดิฉันได้เหลือกินบ้างเลยรึไง ดิฉันไม่รู้ว่าต้องทำยังไงต่อไปอีก
จะให้ทางธนาคารสแตนดาร์ดปลดอายัดบัญชีจะได้ไหม แล้วจาได้เงินคืนรึป่าว กุ้ม กุ้ม รบกวนขอคำแน่ะนำด้วยค่ะ
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#665
Re:โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไงดี 10 Years, 6 Months ago Karma: 8  
คุณต้องดำเนินการร้องขอต่อกรมบังคับคดีเนื่องจากคุณได้ถูกอายัดเงินเดือนไปแล้ว
และการกระทำของธนาคารที่มายึดเงินเดือนนั้น ไม่สามารถเหลือเงินดำรงชีพได้
พรุ่งนี้คุณต้องรีปไปดำเนินการเรื่องนี้ ก่อนที่จะปิดยาวถึงวันที่ 5-1-52
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#681
Re:โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไ 10 Years, 6 Months ago Karma: 10  
รวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมด ไปยื่นคำร้องที่กรมบังคับคดี บอกว่าโดนอายัดซ้ำซ้อน
ให้เพิกถอนอายัดบัญชีธนาคาร

ตรงนี้ดูดีดีนะ หากไม่มีหนังสือจากกรมบังคับคดีไปที่แบงค์กรุงเทพ แต่แบงค์กรุงเทพทำตามคำร้องขอของ STD ให้แจ้งความดำเนินคดีฐานยักยอกทรัพย์กับแบงค์ด้วย เพราะไม่มีอำนาจยึดเงินไปจ่ายหนี้แทนคนอื่น
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#683
Re:โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไงดี 10 Years, 6 Months ago Karma: 2  
การกระทำเช่นนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะเมื่อธนาคารฯ ใช้สิทธิอายัดไปแล้ว จะมาอายัดเงินที่เหลืออีก โดยลูกหนี้ไม่เหลือเงินสักบาท เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาวยเรื่องการการบังคับคดี เป็นการฝ่าฝืนประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง น่าจะเป็นความผิดพลาดของเจ้าพนักงานบังคับคดี ที่ไม่ทราบเรื่องหรือหลงผิด

ไปติดต่อเรื่องนี้ที่กรมบังคับคดี ไปสอบถามว่าเกิดเรื่องนี้ขึ้นได้อย่างไร

ช่วยตัวเองก่อน หากไม่ได้ผล ติดต่อคุณประพัฒน์ 081-340-8341 กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านกฎหมาย ของชมรมฯ ได้สอบถามคุณประพัฒน์แล้ว ยินดีให้ความช่วเหลือ
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#860
Re:โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไงดี 10 Years, 5 Months ago Karma: 0  
ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ หลังจากที่พยายามติดต่อกับทาง ธนาคารสแตนดาร์ดมาหลายวัน คำตอบที่ได้ทางฝ่ายกฎหมายเขาแจ้งว่า เขามีสิทธิ์ที่จะอายัดบัญชีเงินฝากของดิฉัน ดิฉันแจ้งกลับไปว่า บัญชีเงินฝากที่คุณอายัดไปนั้นเป็นบัญชีเงินเดือน (แบงค์กรุงเทพ) ที่ทางคุณก็อายัดเงินไป 30% ไปแล้วด้วย เขาตอบกลับว่า ให้ไปติดต่อกรมบังคดีเอาเอง

วันนี้ดิฉันก็ติดต่อไปที่กรมบังคับคดี แจ้งว่า ให้ขอหนังสือรับรองเลขที่บัญชีเงินเดือนกับทางบริษัทที่ทำงานอยู่ พร้อมหน้า book bank มาทำเรื่องที่กรมบังคับคดี

วันนี้ตอนเย็นกลับบ้านมา ได้รับเอกสารจากธนาคารกรุงเทพที่อายัดเงินไป แจ้งยอดเงินที่สั่งจ่ายแคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย “กองคลัง กรมบังคับคดี (อายัดที่ 3)

ดิฉันรบกวนสอบถามว่า ถ้าดิฉันนำสลิปเงินเดือนที่ระบุเลขที่บัญชีไว้แล้ว (ที่แบงค์กรุงเทพอายัด) ไปยื่นที่กรมฯแทน หนังสือรับรองเลขที่บัญชีเงินเดือนกับทางบริษัทที่ทำงานอยู่ ได้รึไม่ค่ะ ดิฉันกลัวทำเรื่องล่าช้าค่ะ

(เอกสารที่ดิฉันจะนำไปยื่นด้วย ดังนี้ 1. สลิปเงินเดือน 2. book bank ที่โดนอายัด 3.เอกสารกรมบังคับที่แจ้งอายัดเงินเดือนแล้ว 4.เอกสารที่ทางแบงค์กรุงเทพแจ้งยอดเงินที่อายัด ไม่ทราบว่าเพียงพอรึไม่ค่ะ) คิดว่าจะไปยืนเรื่องพรุ่งนึ้ค่ะ

ขอโทษด้วยนะค่ะ ถ้าเขียนแล้ววกวน เนื่องจากปวดหัวมาก และสมองเบลอๆค่ะ
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#877
Re:โดนอายัดเงินเดือนโดนอายัดบัญชีธนาคารพร้อมกันทำไ 10 Years, 5 Months ago Karma: 10  
จะทำอะไรก็ทำไปเถอะครับ

1. คุณเป็นผู้เสียหายโดยตรง ต้องดำเนินการเอง

2. การตัดสินใจขึ้นอยู่กับการได้รับข้อมูล เวลาไปตามเรื่อง ถามจนได้ข้อมูลที่ชัดเจนกับคนที่รับผิดชอบโดยตรง เพราะการมาถามกับคนนอกจะได้รับข้อมูลคลาดเคลื่อน จะยิ่งกังวล

3. อย่ารอข้อมูลวิ่งเข้ามาหาเรา เราต้องวิ่งไปหาข้อมูลเอง อย่าลืมนะครับ เราไม่ใช่ศูนย์กลางของโลกที่คนอื่นๆ ต้องมาสนใจช่วยเหลือ ทุกคนมีเรื่องที่ต้องดูแลทั้งนั้น ต้องพยายามทำตัวให้เป็น Active Consumer ให้ได้

4. เวลาไปตามเรื่อง อย่าถามหรือหาข้อมูลเฉพาะสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ต้องพยายามคาดการณ์ว่าหากเกิดขึ้นอีกจะทำยังไง ใครจะช่วยคุณได้ หรือหากเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ ควรมีแนวทางปฏิบัติอย่างไร ถามให้กระจ่าง คำตอบต้องชัดเจน เหมือนคุณรู้ได้เลยว่า ถ้าหลับตาเดินในบ้าน จะชนอะไรตรงไหนบ้าง

อย่าอาย อย่ากลัว คุณไม่ใช่อาชญากร
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
Go to top Post Reply
Powered by FireBoardget the latest posts directly to your desktop

ร่วมสนับสนุนมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค


หนังสือในเครือฉลาดซื้อ
You are here  : หน้าหลัก